Chứng minh DÂY GẮM [ Loại Bỏ GÚT ] (Nghiên cứu trên 60 người)

ĐÂY LÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN YÊN BÁI.

Qua thực tế khi làm công tác chỉ đạo tuyến tại các vùng núi cao (tỉnh Yên Bái) phát hiện đồng bào dân tộc dùng vị thuốc dây gắm (dây Vương Tôn) để chữa các bệnh khớp mạn tính trong đó có bệnh gút. Để đánh giá một cách toàn diện về hiệu quả của bài thuốc trên lâm sàng và khẳng định tính an toàn của bài thuốc, nhóm các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đề tài: “Đánh giá tính an toàn và tác dụng điều trị bệnh gút của cao Vương Tôn” tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái.

bv-co-truyen-yen-bai
bv-co-truyen-yen-bai

Nghiên cứu được tiến hành trên 2 nhóm bệnh nhân:

– N1: 30 người mắc gút cấp tính.

– N2: 30 người mắc gút mạn tính.

Cả 2 nhóm được uống 20 gram Cao gắm/ngày, chia 2 lần, uống trong 30 ngày liên tục. Các chỉ tiêu được quan sát vào ngày thứ 30 cho thấy:

– Dây gắm có tác dụng giảm đau tự nhiên vì mức độ đau giảm đến 50% (đánh giá thông qua chỉ số Ritchie). Kết quả chỉ ra trong bảng sau:

– Chu vi khớp sưng giảm tới 2cm tại các khớp cổ tay, khớp gối, khớp cổ chân. Kết quả chỉ ra trong bảng sau:

– Giảm chỉ số axit uric máu. Hiệu quả giảm axit uric đạt đến 88,33% (13,33% bệnh nhân giảm axit uric trên 30%. 48,33% bệnh nhân giảm axit uric từ 15-30%). Kết quả chỉ ra trong bảng sau:

Kết luận: Cao gắm an toàn khi sử dụng. Tác dụng giảm đau, giảm sưng, hạ axit uric máu ở cả hai nhóm bệnh gút mạn và gút cấp.

CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGƯỜI BỊ GÚT

CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN THỂ DỤC

MUA VIÊN CAO GẮM TÂM AN NGAY PHÒNG GÚT VÀ ĐẨY LÙI BỆNH GÚT, BỆNH XƯƠNG KHỚP

ĐỂ TRÁNH GẶP HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG, CHÚNG TÔI KHUYÊN CÁC BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ BẰNG LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ. HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Hotline: 098 295 2556 – 091.120.2556

Nguồn báo: 24h, báo sức khỏe đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top