ACID URIC CAO

Acid Uric cao liệu đã gút

ACID URIC CAO LIỆU ĐÃ GÚT

ACID URIC CAO
ACID URIC CAO

– Acid Uric trong máu tăng cao khiến lượng muối urate trong máu không thể hòa tan hết.

– Lượng muối urate không hòa tan sẽ kết tinh thành những tinh thể sắc nhọn tập trung chủ yếu ở phần các khớp của tay chân gây biến dạng các khớp khiến cơ thể đau đớn, tê nhức, bệnh nặng có thể khiến người bệnh bại liệt, tàn phế suốt đời.

– Vậy chỉ số acid uric trong xét nghiệm máu nói lên điều gì ? Hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa xương khớp TÂM AN tìm hiểu nhé.

NỒNG ĐỘ ACID URIC BAO NHIÊU LÀ CAO

– Khi nồng độ acid uric trong máu dưới ngưỡng 6 mg/dl sẽ không bị lắng đọng tinh thể urat và không gây bệnh gout.

– Khi acid uric trong máu (gọi là acid uric máu) tăng ở mức khoảng 6 đến 7mg/dl gọi là chứng tăng acid uric máu. Lúc này cần phải kiểm soát và thực hiện chế độ ăn phù hợp.

– Khi acid uric máu đo được ở mức trên 7mg/dl, acid uric là chất ít tan sẽ kết tinh thành tinh thể muối urat đọng lại trong sụn, khớp đến mức gây đau đớn có khi là dữ dội ở các khớp gọi là cơn gout cấp, khi đó phải điều trị bằng các nhóm thuốc hạ nồng độ acid uric.

 

CẦN LÀM GÌ KHI LƯỢNG ACID URIC TĂNG CAO

– Khi Acid Uric tăng cao rất có nguy cơ mắc bệnh Gout gây nên những cơn đau khớp dữ dội, sưng các khớp khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Vì vậy việc giảm Acid Uric là rất quan trọng.

– Người bệnh cần phải hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm như hải sản, các loại thịt đỏ, hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá.

– Kết hợp với chế độ ăn uống giàu rau xanh, hoa quả tươi sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình đào thải Acid Uric.

– Đặc biệt, bệnh nhân cần đến những chuyên khoa uy tín xét nghiệm Acid Uric thường xuyên để biết tình trạng sức khỏe cũng như trị liệu kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top